คำถามพบบ่อย

งานบุญนิมนต์พระสงฆ์จำนวนกี่รูป
งานมงคลโดยทั่วไป นิยมนิมนต์พระสงฆ์ตามจำนวนเลขคี่ เช่น 3 5 7 หรือ 9 รูปขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของพื้นที่จัดงาน หากพื้นที่ของลูกค้ามีขนาดตั้งเเต่ 6x10ตร.ม. ขึ้นไป สามารถนิมนต์พระสงฆ์จำนวน 9 รูป เชื่อว่าเลข 9 ถือเป็นเลขมงคล คิดทำสิ่งใดก็เจริญก้าวหน้ามั่นคง
พระเช้า เเละ พระเพล ต่างกันอย่างไร

พระเช้า พระสงฆ์ถึงพิธี เเละเริ่มเจริญพระพุทธมนต์เวลาประมาณ 7.30น.
พระเพล พระสงฆ์ถึงพิธี เเละเริ่มเจริญพระพุทธมนต์เวลาประมาณ 10.00น.

ลูกค้าส่วนใหญ่นิยมจัดงานช่วงพิธีพระเพล เพื่อความสะดวกของเจ้าบ้านเเขกที่มาร่วมงาน เเต่หากเป็นงานมงคลเช่น งานเเต่ง ส่วนใหญ่นิยมจัดงานพระเช้า เพื่อเผื่อเวลาประกอบพิธีสำหรับงานสมรสต่อไป 

พระเช้า - ทีมงานถึงหน้างาน 5.30น. อยู่ให้บริการถึงเวลา 12.00น.
พระเพล - ทีมงานถึงหน้างาน 7.30น อยู่ให้บริการถึงเวลา 14.00น.


** ในกรณีที่ลูกค้าต้องการต่อเวลา สามารถต่อเวลาสูงสุดได้ 2ชม. **
มีค่าบริการเพิ่มเติมสอบถามเเอดมินได้เลยนะคะ

ถวายภัตตาหารพระสงฆ์แบบใด?

เเพ็คเกจ One Day Service (จัดงานวันเดียวจบ) ทางร้านจัดชุดถวายภัตตาหารพระสงฆ์ แบบฉันวง
(โต๊ะกลมญี่ปุ่นตั้งพื้น) สำหรับพระ 9 รูป จัด 2วงนะคะ หากเป็นชุดภาชนะอื่น มีค่าบริการเพิ่มเติม

เเพ็คเกจ Premiume (บริการครบวงจร) ลูกค้าสามารถเลือกชุดภาชนะถวายภัตตาหารได้ ไม่ว่าจะเป็น ฉันวง ขันโตก(ฉันแยก) หรือชุดปิ่นโตกลับวัด โดยไม่เสสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมนะคะ

หากลูกค้าท่านใดมีอาหาร ผลไม้ หรือขนมอื่นๆ เสริมจากเมนูที่เลือกไว้ของทางร้านเพื่อถวายพระสงฆ์เพิ่มเติม แอดมินขอเเนะนำชุดภัตตาหารแบบฉันวงเพื่อความสะดวกเเละเหมาะสมค่ะ

ของไหว้ศาล พระภูมิ,ตายาย,เจ้าที่กลางแจ้ง เเละพระพรหม เตรียมอะไรบ้าง?
ฟ้าประทานจัดเตรียมชุดไหว้ คาว-หวาน ที่ใช้ไหว้ศาลพระภูมิ ตายาย หรือเจ้าที่กลางแจ้ง ให้กับลูกค้า ในกรณีที่สถานที่จัดงานมีศาลพระพรหม(ไม่นิยมถวายของคาว) ลูกค้าสามารถเตรียมขนมมงคล ผลไม้มงคล 5 หรือ 9 อย่างง่ายๆ พร้อมดอกไม้สด เพิ่มเติมได้ค่ะ ทีมงานพานำกล่าวถวายของไหว้ก่อนพระสงฆ์เดินทางมาถึงสถานที่จัดงาน
ทำบุญอุทิศ เตรียมอะไรให้บ้าง?
การจัดงานทำบุญอุทิศ ฟ้าประทานจัดเตรียมโต๊ะตั้งรูปพร้อมชุดอาหารสำหรับผู้วายชนม์ ให้กับลูกค้านะคะ ในกรณีที่ลูกค้านิมนต์เเละรับส่งพระสงฆ์เอง เเนะนำให้เเจ้งพระอาจารย์ก่อนล่วงหน้าค่ะ การทำบุญอุทิศเพื่อผู้ให้เเละผู้รับได้รับอานิสงส์สูงสุด สามารถเตรียมเป็นผ้าไตรจีวรถวายแก่พระสงฆ์ผู้เป็นประธานในพิธีได้ หรือเตรียมถวายพระสงฆ์ที่มาในพิธีทั้งหมดได้ค่ะ (เเนะนำเป็นสีพระราชทาน)
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้
เปรียบเทียบสินค้า
0/4
ลบทั้งหมด
เปรียบเทียบ
Powered By MakeWebEasy Logo MakeWebEasy